TỔNG QUAN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 1426
Lượt truy cập trong tháng: 18752
Lượt truy cập trong năm: 280335
Tổng số truy cập: 4043179

Phường Thượng Đình ngày nay là một đơn vị hành chính thuộc quận Thanh Xuân, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 6 km về phía Tây Nam. Phía bắc giáp phường Nhân Chính, phía nam giáp phường Hạ Đình, phía đông có sông Tô Lịch chạy vòng quanh, phía tây giáp phường Thanh Xuân Trung.

Nằm ở vị trí tiếp giáp giữa quận Đống Đa và Thanh Xuân, có khu công nghiệp Thượng Đình, nhiều cơ quan doanh nghiệp lớn của nhà nước và Hà Nội đóng trên địa bàn như: Công ty cao su sao vàng, Xà phòng Hà Nội, Thuốc lá Thăng Long, Cơ khí Hà Nội

Tháng 11 năm 1954, ủy ban hành chính thành phố chia Hà Nội thành 4 quận nội thành gồm 36 khu phố; 4 quận ngoại thành là quận 5, 6, 7, 8

Tháng 5 năm 1956, xã Nhân Chính được thành lập gồm các làng Giáp Nhất, Quan Nhân, Cự Chính, Thượng Đình, Hạ Đình thuộc quận 6, Hà Nội.

Năm 1961, xã Nhân Chính thuộc huyện Từ Liêm. Làng Thượng Đình và Hạ Đình bên kia đường số 6 thuộc huyện Thanh Trì. Riêng xóm Tó vốn thuộc làng Thượng Đình nhưng khi thành lập phường Thượng Đình được nhập vào phường Nhân Chính.

Năm 1981 thành lập phường Thượng Đình thuộc quận Đống Đa.

Theo Nghị định số 74/NĐ-CP của Chính phủ ngày 22/11/1996 về việc thành lập quận Thanh Xuân, từ tháng 1/1997, phường Thượng Đình thuộc quận Thanh Xuân.

Bước vào giai đoạn lịch sử mới, phường Thượng Đình tràn đầy niềm tin phấn khởi, tin tưởng cùng thủ đô và cả nước tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì mục tiêu “Dân giàu - nước mạnh - xã hội công bằng - Dân chủ - Văn minh”. Phát huy truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang, Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Đình nhất định sẽ đạt được nhiều thành tích to lớn, góp phần xây dựng thủ đô văn minh, giàu đẹp, hiện đại.

1. Tên đơn vị: Ủy ban nhân dân phường Thượng Đình

2. Địa chỉ: Số 105 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

3. Điện thoại: (04). 38581015

4. Email: ptd_thanhxuan@hanoi.gov.vn

Đảng ủy:

- Đảng bộ phường có gần 1055 đảng viên. Đảng bộ phường có 17 chi bộ, trong đó: 13 chi bộ địa bàn dân cư, 04 chi bộ (Công an và Trường học).

Chính quyền:

- HĐND chia thành 9 tổ đại biểu tại 9 đơn vị bầu cử, có 27 Đại biểu HĐND đại diện cho ý chí, nguyện vọng nhân dân.

- UBND phường có 06 chức danh chuyên môn: Chỉ huy trưởng quân sự; Văn phòng - thống kê; Tài chính - kế toán; Địa chính - xây dựng; Tư pháp - hộ tịch; Văn hoá - xã hội.

- Hiện nay, Phường có 26 tổ dân phố (bao gồm 01 tổ dân phố lâm thời) với 13 khu dân cư.

UBND phường gồm các phòng/ban:

+ Văn phòng Đảng ủy - HĐND - UBND

+ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính

+ Phòng LĐ - TB&XH - Tư pháp - Dân số

+ Phòng Địa chính - Đô thị - Thanh tra xây dựng