HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE GIA ĐÌNH THỜI KỲ 4.0 VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN
Ngày đăng 21/06/2024 | 07:55  | Lượt xem: 208

Sáng ngày 19/6/2024, UBND - Hội LHPN phường Thượng Đình phối hợp với Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - LIGHT tổ chức Hội nghị truyền thông về Chăm sóc sức khỏe gia đình thời kỳ 4.0 và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN quận Thanh Xuân về việc nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và các thành viên trong gia đình hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024, sáng ngày 19/6/2024, UBND - Hội LHPN phường Thượng Đình phối hợp với Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - LIGHT tổ chức Hội nghị truyền thông về Chăm sóc sức khỏe gia đình thời kỳ 4.0 và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thúy Quỳnh - Phó CT Hội LHPN quận Thanh Xuân; Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; Bà Lê Thùy Hương - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Thượng Đình và hơn 80 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường tham dự.

Tại hội nghị, Bác sĩ, Thạc sỹ Nguyễn Thu Giang - Phó Viện trưởng Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - LIGHT đã chia sẻ một số thông tin về kiến thức chăm sóc sức khỏe gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên, một số vấn đề sức khỏe thường gặp tại Việt Nam, những thay đổi tâm sinh lý ở lứa tuổi dậy thì.

Bác sĩ, Thạc sỹ Nguyễn Thu Giang

Phó Viện trưởng Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng -LIGHT

Thông qua các hình thức tuyên truyền, trao đổi, hỏi đáp, tư vấn trực tiếp... những người tham dự tìm hiểu về tầm quan trọng của sức khỏe, cách bảo vệ sức khỏe sinh sản vị thành niên, cách phòng tránh dậy thì sớm...Buổi truyền thông còn giúp mọi người có thêm kiến thức tự chăm sóc bản thân, chăm sóc các thành viên trong gia đình, chăm sóc sức khỏe giới tính theo các giai đoạn cuộc đời.

Đây là một trong những hoạt động góp phần nâng cao chất lượng dân số, đặc biệt hướng tới kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024. Buổi truyền thông đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra từ Bác sĩ, Thạc sỹ Nguyễn Thu Giang và các câu hỏi từ người tham dự. Bác sỹ đã trả lời, giải đáp và có những phần luyện tập minh họa rất thiết thực. Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng gần 80 hộp sữa Meiji 900g của Nhật nhập khẩu và 1 Voucher trị giá thành tiền là hơn 1.000.000₫/1 cho mỗi người tham dự. Tổng thành tiền là hơn 80.000.000 đồng.

Sau gần 2 tiếng, buổi truyền thông đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng với cán bộ, hội viên hội LHPN và người dân trên địa bàn phường Thượng Đình.