TỔNG QUAN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 232
Lượt truy cập trong tháng: 3586
Lượt truy cập trong năm: 346474

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hướng dẫn mới nhất về thủ tục liên thông điện tử đăng ký thường trú, khai sinh
Ngày đăng 18/06/2024 | 14:45  | Lượt xem: 75

ANTD.VN - Quyết định 296/QĐ-VPCP nêu rõ, nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện là đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Quyết định 296/QĐ-VPCP công bố 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất, được ban hành tiếp sau Nghị định 63/2024/NĐ-CP.

Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.