TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Thượng Đình tổ chức Lễ vào hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Tặng quà cho Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1-6
Ngày đăng 30/05/2024 | 20:02  | Lượt xem: 98

Ngày 30/5/2024 tại trụ sở UBND phường, UBND-Ban Bảo vệ Chăm sóc trẻ em phường Thượng Đình tổ chức Lễ vào hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, tặng quà cho Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1-6 và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND quận Thanh Xuân về Triển khai tháng hành động Vì trẻ em và hoạt động hè quận Thanh Xuân năm 2024; Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND phường Thượng Đình về Triển khai tháng hành động Vì trẻ em và hoạt động hè phường Thượng Đình năm 2024.

Với mong muốn được dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, ngày 30/5/2024 tại trụ sở UBND phường, UBND-Ban Bảo vệ Chăm sóc trẻ em phường Thượng Đình tổ chức Lễ vào hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, tặng quà cho Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1-6 và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Đến dự có đồng chí Chu Thị Mai Vân-Ủy viên thường vụ Đảng ủy-Chủ tịch UB.MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Cao Cường-ĐUV-PCT UBND-Trưởng ban BV&CSTE phường và các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các tổ chức chính trị-xã hội phường; các đồng chí bỉ thư chi bộ, trưởng ban công tác MTTQ, tổ trưởng dân phố, trưởng tiểu ban BVCSTE, cộng tác viên trẻ em 13 khu dân cư, Bí thư chi đoàn KDC, hiệu trưởng các trường MN, Tiểu học, THCS. Và đặc biệt là sự có mặt của các em thiếu nhi đạt giải cao trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Bài phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Cao Cường-ĐUV-PCT UBND-Trưởng ban BV&CSTE phường đã gửi tới các em lời thăm hỏi, động viên tinh thần, tạo động lực cho thiếu nhi phường Thượng Đình tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập và cuộc sống và kêu gọi sự vào cuộc, chung tay của các cấp ủy đảng, của hệ thống chính trị khu dân cư, của toàn thể nhân dân cùng chung tay bảo vệ trẻ em, chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em và ưu tiên mọi nguồn lực cho trẻ em.

Đồng chí Phạm Diễm Quỳnh-Đại diện cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường đã bày tỏ quyết tâm

Tại hội nghị, UBND phường đã tổ chức khen thưởng và trao thưởng cho 12 em đạt giải cao trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Đây là những em có bài dự thi xuất sắc, vượt qua hơn 400 bài tham gia dự thi toàn phường.

20 suất quà trị giá 6.000.000đ đã được các đồng chí lãnh đạo phường trao tận tay cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện;

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường cũng đã trích từ quỹ của hội để dành tặng 45 xuất quà với tổng trị giá 11.000.000đ để dành tặng cho 45 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ cô và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi.

Sau một năm học vất vả, từ hôm nay các em sẽ bước vào một kỳ nghỉ hè với những chuyến du lịch, những trải nghiệm cùng gia đình hay cùng nhau tham gia những hoạt động tập thể tại khu dân cư. Để các em có một mùa hè thật bổ ích và an toàn, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của các nhà trường, của gia đình là điều rất cần thiết. Trong đó, lực lượng đoàn TN là lực lượng nòng cốt trong việc hướng dẫn các em tham gia các hoạt động hè.

Hy vọng với sự chung tay, sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị, các em sẽ có một mùa hè thật an toàn, bổ ích và lý thú, sẽ là động lực để các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Một số hình ảnh: